Giỏ hàng
Dữ liệu trống
Tổng cộng
Chi tiết giỏ hàng
Công dụng bất ngờ khi uống trà mỗi buổi sáng

Buổi sáng bắt đầu bằng một tách trà ấm hay một ly cà phê là thói quen của nhiều người. Nhưng ít người biết rằng uống trà đúng cách vào mỗi buổi sáng cũng có những công dụng đặc biệt đối với sức khỏe con người.

Làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Trà có thể cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể thông qua việc mở rộng động mạch và làm giảm nguy cơ huyết khối. Ngoài ra, trong trà còn chứa chất chống oxy hóa có thể làm chậm sự khởi phát và nguy cơ mắc các bệnh tim mạch ở người.

Uống trà buổi sáng có nhiều lợi ích đặc biệtUống trà buổi sáng có nhiều lợi ích đặc biệt

Ngăn ngừa sâu răng

Uống trà thường xuyên sẽ giúp hỗ trợ răng và làm giảm nguy cơ sâu răng. Trà là một nguồn thức uống cung cấp fluoride, có tác dụng tăng cường men răng. Các chất chống oxy hóa trong trà cũng giúp chống lại vi khuẩn và các bệnh về lợi.

Giúp giảm cân

Nhiều nghiên cứ khoa học đã chỉ ra rằng uống trà buổi sáng, trước mỗi bữa ăn trưa, có tác dụng hỗ trợ công cuộc giảm cân của bạn. Catechin, các chất chống oxy hóa có trong trà xanh làm giảm mỡ bụng. Bên cạnh đó, uống một tách trà ấm sẽ giúp bạn không ăn quá nhiều, đồng thời tăng cường quá trình đốt cháy calo khi tập luyện, giúp bạn nhanh chóng có được vóc dáng thon gọn.

Tăng trí nhớ

Một nghiên cứu của Canada cho thấy epicatechin, một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong thực phẩm như sô cô la và trà xanh giúp cải thiện và tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, trà xanh còn có tác dụng hỗ trợ trí não, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mất trí nhớ, Alzheimer.

Giảm dị ứng

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện ra rằng các hợp chất EGCG, một hợp chất chống oxy hóa dồi dào trong trà xanh, có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch chống lại chất gây dị ứng như lông vật nuôi, phấn hoa, bụi.

Góp phần bảo vệ cơ thể, chống lại ung thư

Uống trà cũng giúp ngăn ngừa ung thưUống trà cũng giúp ngăn ngừa ung thư

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, uống trà xanh hàng ngày giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú và ung thư tiền liệt tuyến.

Cụ thể, các nhà khoa học trường Đại học Columbia (Mỹ) theo dõi 40 phụ nữ bị ung thư vú bổ sung chiết xuất trà xanh 2 lần một ngày trong 6 tháng và thu thập các mẫu máu và nước tiểu. Kết quả cho thấy, những người này đã giảm đáng kể nồng độ của yếu tố tăng trưởng tế bào gan, cholesterol hạ xuống và giảm yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu, một loại protein biểu hiện ung thư lây lan.

Một nghiên cứu khác tại Đại học California (Mỹ) phát hiện ra rằng những người đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt uống trà xanh thường xuyên đã giảm tình trạng viêm, liên quan đến sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

Buổi sáng bắt đầu bằng một tách trà ấm hay một ly cà phê là thói quen của nhiều người. Nhưng ít người biết rằng uống trà đúng cách vào mỗi buổi sáng cũng có những công dụng đặc biệt đối với sức khỏe con người.

Làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Trà có thể cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể thông qua việc mở rộng động mạch và làm giảm nguy cơ huyết khối. Ngoài ra, trong trà còn chứa chất chống oxy hóa có thể làm chậm sự khởi phát và nguy cơ mắc các bệnh tim mạch ở người.

Ngăn ngừa sâu răng

Uống trà thường xuyên sẽ giúp hỗ trợ răng và làm giảm nguy cơ sâu răng. Trà là một nguồn thức uống cung cấp fluoride, có tác dụng tăng cường men răng. Các chất chống oxy hóa trong trà cũng giúp chống lại vi khuẩn và các bệnh về lợi.

Giúp giảm cân

Nhiều nghiên cứ khoa học đã chỉ ra rằng uống trà buổi sáng, trước mỗi bữa ăn trưa, có tác dụng hỗ trợ công cuộc giảm cân của bạn. Catechin, các chất chống oxy hóa có trong trà xanh làm giảm mỡ bụng. Bên cạnh đó, uống một tách trà ấm sẽ giúp bạn không ăn quá nhiều, đồng thời tăng cường quá trình đốt cháy calo khi tập luyện, giúp bạn nhanh chóng có được vóc dáng thon gọn.

Tăng trí nhớ

Một nghiên cứu của Canada cho thấy epicatechin, một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong thực phẩm như sô cô la và trà xanh giúp cải thiện và tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, trà xanh còn có tác dụng hỗ trợ trí não, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mất trí nhớ, Alzheimer.

Giảm dị ứng

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện ra rằng các hợp chất EGCG, một hợp chất chống oxy hóa dồi dào trong trà xanh, có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch chống lại chất gây dị ứng như lông vật nuôi, phấn hoa, bụi.

Góp phần bảo vệ cơ thể, chống lại ung thư

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, uống trà xanh hàng ngày giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú và ung thư tiền liệt tuyến.

Cụ thể, các nhà khoa học trường Đại học Columbia (Mỹ) theo dõi 40 phụ nữ bị ung thư vú bổ sung chiết xuất trà xanh 2 lần một ngày trong 6 tháng và thu thập các mẫu máu và nước tiểu. Kết quả cho thấy, những người này đã giảm đáng kể nồng độ của yếu tố tăng trưởng tế bào gan, cholesterol hạ xuống và giảm yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu, một loại protein biểu hiện ung thư lây lan.

Một nghiên cứu khác tại Đại học California (Mỹ) phát hiện ra rằng những người đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt uống trà xanh thường xuyên đã giảm tình trạng viêm, liên quan đến sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

Ngày đăng «  26/03/2019

Các sản phẩm nổi bật - trà Tân Long

Trà Ô Long Cao Cấp - Tân Long Diamond Class 320g

Quy cách: Hộp 160g x 2

090.754.8685 Còn hàng
Xem Chi Tiết

Trà Ô Long Cao Cấp - Tân Long Diamond Class 160g

Quy cách: Hộp 8g x 20 gói

090.754.8685 Còn hàng
Xem Chi Tiết

Trà Ô Long Cao Cấp - Tân Long Gold Class 320g

Quy cách: Hộp 160g x 2

090.754.8685 Còn hàng
Xem Chi Tiết

Trà Ô Long Cao Cấp - Tân Long Gold Class 160g

Quy cách: Hộp 8g x 20 gói

090.754.8685 Còn hàng
Xem Chi Tiết

Trà Ô Long Cao Cấp - Tân Long Premium Class 320g

Quy cách: Hộp 160g x 2

090.754.8685 Còn hàng
Xem Chi Tiết

Trà Ô Long Cao Cấp - Tân Long Premium Class 160g

Quy cách: Hộp 160g

090.754.8685 Còn hàng
Xem Chi Tiết