Giỏ hàng
Dữ liệu trống
Tổng cộng
Chi tiết giỏ hàng
Những lưu ý khi uống trà

Dù trà nào thì cũng nên hãm ở mức độ vừa, không nên hãm quá đặc (có loại trà nhà sản xuất ghi rõ cách pha trên bao bì thì bạn pha đúng như hướng dẫn).

Trà là loại thảo dược thiên nhiên có nhiều lợi ích với con người. Theo các nhà khoa học, trà có chứa các chất chống oxy hóa giúp giảm quá trình lão hóa, chống xơ vữa động mạch, ngăn ngừa bệnh ung thư, tác dụng giải độc... Tuy nhiên, uống trà có thể gây mất ngủ. Đồng thời việc kết hợp trà với các đồ không phù hợp cũng làm giảm lợi ích của trà.

Mỗi loại trà tùy theo cách chế biến và đặt tên của nhà sản xuất và tác dụng khác nhau nên có loại trà được khuyến cáo uống vào buổi sáng nhưng cũng có loại khuyến cáo uống về chiều tối tùy tác dụng hưng phấn thần kinh giúp tinh thần sảng khoái hay an thần gây ngủ hoặc giải độc giảm béo. Tuy nhiên, dù trà nào thì cũng nên hãm ở mức độ vừa, không nên hãm quá đặc (có loại trà nhà sản xuất ghi rõ cách pha trên bao bì thì bạn pha đúng như hướng dẫn).

Mỗi loại trà lại có công dụng và cách sử dụng, pha chế riêng cần lưu ýMỗi loại trà lại có công dụng và cách sử dụng, pha chế riêng cần lưu ý

Đặc biệt trong chè tươi (chè xanh) qua nghiên cứu cho thấy có chất chống oxy hóa giúp chống lão hóa và tốt cho tim mạch nếu ta dùng đúng cách và là chè sạch. Chú ý không nên thường xuyên uống chè đặc sau bữa ăn vì chất chát (tanin) trong chè làm hạn chế sự hấp thu sắt, nếu uống trường diễn có thể gây thiếu máu thiếu sắt. Ngoài ra, uống trà ngay sau bữa ăn còn làm loãng dịch dạ dày, khiến hệ tiêu hóa khó khăn hơn trong làm việc. Tốt nhất bạn nên đợi khoảng 20 phút sau bữa ăn hãy dùng trà.

Hoặc không nên uống thuốc với nước trà, trừ các loại thuốc Đông y cần trà để dẫn thuốc; những người có bệnh tăng huyết áp cũng không nên dùng chè xanh hay chè khô pha đặc vào buổi chiều tối vì gây khó ngủ sẽ làm tăng huyết áp và trong chè có chất cafein kích thích thần kinh.

Bên cạnh đó, chúng ta không nên uống trà xanh quá nóng: Mùa đông lạnh, nhiều người có sở thích uống một chén trà xanh nóng. Nhưng nhiệt độ quá cao của trà xanh có liên quan đến nguy cơ ung thư thực quản. Vì thế, bạn chỉ nên uống vừa phải trà xanh và đừng uống quá nóng. Ngược lại, bạn không nên để trà đã nguội lạnh rồi mới uống, dễ gây lạnh bụng.

Với những người mắc các bệnh về sỏi thận, loét dạ dày, cao huyết áp, táo bón... trà không phải là một sự lựa chọn phù hợp. Như các bệnh nhân cao huyết áp, chất cafein trong trà sẽ kích thích tim đập nhanh hơn và làm cho huyết áp tăng cao thêm.

Ngoài ra, không dùng trà để qua đêm: Một số người hay có thói quen uống nước trà đã để qua đêm. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe vì sau một đêm có thể trong trà đã xuất hiện những nấm mốc và các loài vi sinh.

Nên dùng trà hoa cúc, hoa hòe sẽ có tác dụng hạ huyết áp. Tóm lại, buổi sáng bạn có thể uống trà nhưng đừng quên ăn điểm tâm buổi sáng là quan trọng. Do sự tiện lợi của trà đóng túi (túi lọc) nên nhiều người ưa dùng nhưng với những loại trà đóng gói sẵn bạn nên xem hạn sử dụng trên bao bì và khi đã mở gói trà phải bảo quản để chống ẩm mốc. Tuyệt đối không dùng loại đã mốc vì nấm mốc là nguyên nhân gây ung thư.

Nên uống trà sau khi ăn khoảng 30-40 phút mỗi sáng là cách tốt nhất để cơ thể khỏe mạnh và tỉnh táo làm việc.

Ngày đăng «  26/03/2019

Các sản phẩm nổi bật - trà Tân Long

Trà Ô Long Cao Cấp - Tân Long Diamond Class 320g

Quy cách: Hộp 160g x 2

090.754.8685 Còn hàng
Xem Chi Tiết

Trà Ô Long Cao Cấp - Tân Long Diamond Class 160g

Quy cách: Hộp 8g x 20 gói

090.754.8685 Còn hàng
Xem Chi Tiết

Trà Ô Long Cao Cấp - Tân Long Gold Class 320g

Quy cách: Hộp 160g x 2

090.754.8685 Còn hàng
Xem Chi Tiết

Trà Ô Long Cao Cấp - Tân Long Gold Class 160g

Quy cách: Hộp 8g x 20 gói

090.754.8685 Còn hàng
Xem Chi Tiết

Trà Ô Long Cao Cấp - Tân Long Premium Class 320g

Quy cách: Hộp 160g x 2

090.754.8685 Còn hàng
Xem Chi Tiết

Trà Ô Long Cao Cấp - Tân Long Premium Class 160g

Quy cách: Hộp 160g

090.754.8685 Còn hàng
Xem Chi Tiết