Giỏ hàng
Dữ liệu trống
Tổng cộng
Chi tiết giỏ hàng
Quy trình sản xuất trà ô long

Trà ô long được coi là một giống trà đặc biệt và quy trình sản xuất trà oolong cũng không hề đơn giản. Đặc tính của trà ô long là không sử dụng bất cứ hương liệu hay phụ gia nào trong quá trình chế biến. Khí hậu thổ nhưỡng, giống cây trồng và kỹ thuật chế biến là nền tảng để đạt được thành phần dược chất và hương vị của trà. Để có được một mẻ trà ô long ngon, trà oolong tươi sau khi hái xong phải được chế biến ngay không để quá 2 giờ và trải qua một quá trình nghiêm ngặt gồm nhiều công đoạn khác nhau mới tạo nên những sản phẩm trà oolong đạt chất lượng, giá trị dinh dưỡng cao.

Các sản phẩm trà của NPFOOD được tuyển chọn kỹ nguyên liệu đầu vào và sản xuất theo quy trình nghiêm túc của công ty về các tiêu chí chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

  1. Hái trà:

Trà được sản xuất từ những búp trà hay những đọt lá trà tươi non nhất. Nguyên tắc là thu hoạch bằng tay vào buổi sáng khi trà đã khô sương, hái lấy 1 tôm 2 lá.

  1. Phơi khô:

Trải qua 45 phút cẩn thận phơi khô lá trà ở nhiệt độ 20 – 22 độ C làm cho mỗi lá trà mềm mại và dịu nhẹ. Hoạt tính catechin trong lá trà cũng được tăng cường đáng kể.

  1. Lên men:

Thúc đẩy quá trình thủy phân, oxy hóa khử diễn ra dưới tác động của các enzyme. Các enzyme sẽ quyết định màu sắc, mùi thơm và hương vị của nước trà trong quá trình pha trà.

  1. Tiệt trùng:

Diệt men giữ cho màu nước xanh tươi, diệt men càng nhanh càng tốt. Dùng độ nóng cao phá vỡ hoạt tính của enzym lên men, giảm độ ẩm của lá trà.

  1. Vò chuông:

Dùng các máy chuyên dụng làm cho trà chuyển động và tự ma sát lẫn nhau, tạo sự phá vỡ từng phần của các tổ chức tế bào, làm chất hòa tan tiết ra ngấm phủ lên bề mặt lá để khi pha các chất của trà dễ hòa tan trong nước.

  1. Sao khô:

Sử dụng nhiệt độ cao để phá hủy các enzyme trong lá trà, hương thơm được ổn định.

  1. Chọn lọc:

Thông qua chọn lọc và phân loại kỹ càng: chọn lọc, cắt, loại bỏ cành, cắt và sang lọc, chất lượng của trà sẽ trở nên đồng nhất hơn.

  1. Sao trà:

Sử dụng hơi nóng của máy sấy để làm khô trà, nhiệt độ từ 100 -105 độ C. Sức gió thổi vào máy 1.200RPM, vận tốc của tua máy 800rpm. Sấy 3 lần, thời gian sấy từ 3 - 4giờ. Ngoài ra, sấy để chuyển hóa vị trà, qua phản ứng Maillard  sẽ tạo nên hương thơm của trà và mùi vị đặc trưng.

  1. Đóng gói:

Trà sau khi hoàn thành các công đoạn kể trên được đưa vào phân loại. Những phần trà dập nát được loại bỏ, phần đủ tiêu chuẩn được đóng gói, hút chân không và đưa ra thị trường.

Nguồn: Dân Trí.

 

Ngày đăng «  13/07/2017

Các sản phẩm nổi bật - trà Tân Long

Trà Ô Long Daily Class Tân Long được tuyển chọn từ những búp trà tươi ngon nhất của vùng trà nổi tiếng Cầu Đất, Đà Lạt. Trải qua quy trình…

Quy cách: 250gr/ 1 gói

090.754.8685 Còn hàng
Xem Chi Tiết
155,000đ

Hồng Trà Ô Long Tân Long được tuyển chọn từ những búp trà tươi ngon nhất của vùng trà nổi tiếng Cầu Đất, Đà Lạt. Trải qua quy trình lên…

Quy cách: 250gr/ 1 gói

090.754.8685 Còn hàng
Xem Chi Tiết
165,000đ

Trà Ô Long Daily Class Tân Long được tuyển chọn từ những búp trà tươi ngon nhất của vùng trà nổi tiếng Cầu Đất, Đà Lạt. Trải qua quy trình…

Quy cách: 100gr/ 1 gói

090.754.8685 Còn hàng
Xem Chi Tiết
69,000đ

Hồng Trà Ô Long Tân Long được tuyển chọn từ những búp trà tươi ngon nhất của vùng trà nổi tiếng Cầu Đất, Đà Lạt. Trải qua quy trình lên…

Quy cách: 100gr/ 1 gói

090.754.8685 Còn hàng
Xem Chi Tiết
72,000đ

Trà Mộc Tân Long được tuyển chọn từ những lá trà tươi ngon của vùng trà B'lao, Bảo Lộc, cùng quy trình sản xuất nghiêm ngặt đảm bảo “Tiêu chuẩn…

Quy cách: 70g/gói

090.754.8685 Còn hàng
Xem Chi Tiết
10,000đ

Trà Ô Long Túi Lọc Tân Long được tuyển chọn từ những đọt lá trà ô long ngon nhất của vùng trà nổi tiếng Cầu Đất, Đà Lạt. Trải qua…

Quy cách: 40gr/ 1 hộp

090.754.8685 Còn hàng
Xem Chi Tiết
29,000đ