Giỏ hàng
Dữ liệu trống
Tổng cộng
Chi tiết giỏ hàng
Quy trình sản xuất trà ô long

Trà ô long được coi là một giống trà đặc biệt và quy trình sản xuất trà oolong cũng không hề đơn giản. Đặc tính của trà ô long là không sử dụng bất cứ hương liệu hay phụ gia nào trong quá trình chế biến. Khí hậu thổ nhưỡng, giống cây trồng và kỹ thuật chế biến là nền tảng để đạt được thành phần dược chất và hương vị của trà. Để có được một mẻ trà ô long ngon, trà oolong tươi sau khi hái xong phải được chế biến ngay không để quá 2 giờ và trải qua một quá trình nghiêm ngặt gồm nhiều công đoạn khác nhau mới tạo nên những sản phẩm trà oolong đạt chất lượng, giá trị dinh dưỡng cao.

Các sản phẩm trà của NPFOOD được tuyển chọn kỹ nguyên liệu đầu vào và sản xuất theo quy trình nghiêm túc của công ty về các tiêu chí chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

  1. Hái trà:

Trà được sản xuất từ những búp trà hay những đọt lá trà tươi non nhất. Nguyên tắc là thu hoạch bằng tay vào buổi sáng khi trà đã khô sương, hái lấy 1 tôm 2 lá.

  1. Phơi khô:

Trải qua 45 phút cẩn thận phơi khô lá trà ở nhiệt độ 20 – 22 độ C làm cho mỗi lá trà mềm mại và dịu nhẹ. Hoạt tính catechin trong lá trà cũng được tăng cường đáng kể.

  1. Lên men:

Thúc đẩy quá trình thủy phân, oxy hóa khử diễn ra dưới tác động của các enzyme. Các enzyme sẽ quyết định màu sắc, mùi thơm và hương vị của nước trà trong quá trình pha trà.

  1. Tiệt trùng:

Diệt men giữ cho màu nước xanh tươi, diệt men càng nhanh càng tốt. Dùng độ nóng cao phá vỡ hoạt tính của enzym lên men, giảm độ ẩm của lá trà.

  1. Vò chuông:

Dùng các máy chuyên dụng làm cho trà chuyển động và tự ma sát lẫn nhau, tạo sự phá vỡ từng phần của các tổ chức tế bào, làm chất hòa tan tiết ra ngấm phủ lên bề mặt lá để khi pha các chất của trà dễ hòa tan trong nước.

  1. Sao khô:

Sử dụng nhiệt độ cao để phá hủy các enzyme trong lá trà, hương thơm được ổn định.

  1. Chọn lọc:

Thông qua chọn lọc và phân loại kỹ càng: chọn lọc, cắt, loại bỏ cành, cắt và sang lọc, chất lượng của trà sẽ trở nên đồng nhất hơn.

  1. Sao trà:

Sử dụng hơi nóng của máy sấy để làm khô trà, nhiệt độ từ 100 -105 độ C. Sức gió thổi vào máy 1.200RPM, vận tốc của tua máy 800rpm. Sấy 3 lần, thời gian sấy từ 3 - 4giờ. Ngoài ra, sấy để chuyển hóa vị trà, qua phản ứng Maillard  sẽ tạo nên hương thơm của trà và mùi vị đặc trưng.

  1. Đóng gói:

Trà sau khi hoàn thành các công đoạn kể trên được đưa vào phân loại. Những phần trà dập nát được loại bỏ, phần đủ tiêu chuẩn được đóng gói, hút chân không và đưa ra thị trường.

Nguồn: Dân Trí.

 

Ngày đăng «  13/07/2017

Các sản phẩm nổi bật - trà Tân Long

Trà ô long lon giấy Tân Long tuyển chọn từ các lá trà ô long thơm ngon nhất. Mẫu họp phù hợp cho nhu cầu biếu tặng, vị trà dịu…

Quy cách: Lon giấy 100g

090.754.8685 Còn hàng
Xem Chi Tiết
79,000đ

Trà ô long Premium Class hộp 96gr - dòng trà ô long cao cấp của trà ô long Tân Long, sự kết hợp của giống trà ô long Kim Tuyên…

Quy cách: Hộp 96g (8g x 12 gói)

090.754.8685 Còn hàng
Xem Chi Tiết

Trà ô long Special Class 96gr - dòng trà ô long trung cấp của trà ô long Tân Long, sử dụng nguyên liệu chính là chọn lọc những đọt non…

Quy cách: Hộp 96g (8g x 12 gói)

090.754.8685 Còn hàng
Xem Chi Tiết

Trà lài tự nhiên 100%. Tốt cho sức khỏe, không dùng hương hóa học.

Quy cách: Hộp 125g

090.754.8685 Còn hàng
Xem Chi Tiết
56,000đ

Trà xanh tự nhiên 100%, được chọn lựa những lá trà ngon nhất.

Quy cách: Hộp 125g

090.754.8685 Còn hàng
Xem Chi Tiết
35,000đ

Trà ô long Special Class 192gr - dòng trà ô long trung cấp của trà ô long Tân Long, sử dụng nguyên liệu chính là chọn lọc những đọt non…

Quy cách: Hộp 192g (96g x 2 hộp)

090.754.8685 Còn hàng
Xem Chi Tiết